Máy giặt Electrolux báo lỗi EFO là gì? Nguyên nhân & cách khắc phục

Sự cố lỗi EFO trên máy gaiwtj Electrolux là sự cố rất thường gặp phải, chẳng máy máy nhà bạn cũng hiện lên lỗi này ở màn hình mà bạn chưa biết nguyên nhân do đâu thì hãy cùng Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EFO là gì?

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0

Theo mã lỗi do nhà sản xuất Electrolux cung cấp lỗi EFO trên máy giặt Electrolux thông báo cho người dùng máy giặt nhà bạn đang có quá nhiều lượng bọt xà phong cho phép bên trong máy từ đó máy sẽ báo lỗi EFO.

Lỗi này thường xuất hiện khi bạn chạy chế độ giặt được một lúc và bạn có thể phát hiện được bằng mắt thường nhìn thấy bên trong lồng giặt qua cánh cửa máy có rất nhiều bọt xà phong bên trong. Để khắc phục lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự làm theo các cách chia sẻ bên dưới đây của chúng tôi.

Một số nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nhà bạn lỗi EFO

  1. Do bộ lọc máy giặt Electrolux bị tắc nghẽn do các cặn bẩn bám vào.
  2. Đường ống cấp nước bị rò rỉ do ống xả nước bị đè, xoắn làm ảnh hưởng đến việc cấp nước vào máy giặt.
  3. Sử dụng quá lượng bột giặt theo quy định của nhà sản xuất cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi trên.
  4. Quần áo kẹt giữa đệm cửa máy giặt và kính cũng khiến nước chảy phía trước hay xuống khay dưới cùng gây nên lỗi.

Nếu bạn cần trợ giúp dịch vụ sửa máy giặt tại nhà trợ giúp hãy liên hệ cho chúng tôi đặt lịch qua bài viết : https://dienmayhongphuc.com/sua-may-giat/

Hướng dẫn tự sửa lỗi EFO trên máy giặt Electrolux

Hướng dẫn sửa Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0

1. Kiểm tra quần áo có bị kẹt hay không

Nếu có, hãy tắt máy và cho phép ngắt nguồn điện và đặt máy giặt trên một chiếc khăn. Nghiêng thiết bị lại trong khoảng 10-15cm giữa sàn và giữ trong vòng 30-40 giây.

Nhằm để nước trong khay đáy có thể chảy ra ngoài. Sau đó tiến hành kết nối lại nguồn điện và khởi động để bắt đầu chu trình giặt mới. Đồng thời kiểm tra xem xét sự cố đã được giải quyết rõ ràng hay chưa.

2. Vệ sinh bộ lọc máy giặt thường xuyên

Tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 cũng có thể do bộ lọc máy giặt gặp vấn đề. Do đó, bạn cũng tiến hàng ngắt máy và kiểm tra bộ phận này. Nếu chúng không gặp vấn đề nhưng lại bám quá nhiều cặn bẩn, xơ vải đọng ở lưới lọc thì có thể dùng bàn chải nhỏ hoặc vải để lau sạch. Nếu có thể tháo lưới lọc ra khỏi bộ lọc của máy, hãy tháo ra và rửa sạch lồng lại bằng nước nóng để loại bỏ triệt để các cặn còn bám sót lại.

Tuy nhiên ở một số Model máy đời mới hiện đại có chức năng tự làm sạch ( bộ lọc không thể tháo rời). Nên để vệ sinh bạn chỉ cần lựa chọn thực hiện chu trình làm sạch để loại bỏ các xơ vải còn sót lại.

Lưu ý: Nên vệ sinh bộ lọc của máy giặt 1 lần/ tháng. Nhằm để tránh tình trạng tắc bẩn trên và kéo dài tuổi thọ.

3. Kiểm tra ống cấp nước cho máy giặt

Máy giặt Electrolux lỗi EF0 cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân do ống cấp nước. Nếu ống cấp nước có vấn đề hư hỏng thì cần thay thế mới để khắc phục vấn đề.

4. Hãy sử dụng bột giặt hơn vừa đủ

Nếu sử dụng quá nhiều bột giặt có thể gây ra bọt quá mức và dẫn đến tình trạng lỗi hiển thị EF0. Để khắc phục bạn nên tắt máy giặt, để yên trong vài giờ đến khi bọt của bột giặt lắng xuống sau đó tiến hành khởi động lại máy để kiểm tra.

Tổng kết

Hy vọng với chia sẻ của Điện Lạnh Hồng Phúc bên trên phần nào sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về sự cố lỗi EF0 cũng như các bước kiểm tra xử lý lỗi EF0 cũng như cách phòng ngừa xuất hiện lỗi EF0 trên máy giặt Electrolux.

Mọi thắc mắc bạn liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được trợ giúp hoặc liên hệ qua địa chỉ công ty bên dưới đây.

ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC

  • ĐỊA CHỈ : Số 16 Ngách 97 Ngõ 168 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
  • MÃ SỐ THUẾ : 0106361020 – Ngày cấp: 12/11/2013 – Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội –
  • Chủ sở hữu: Hoàng Văn Phúc
  • HOTLINE : 0975 499 286 – 0934 999 131
  • MAIL: Dienmayhongphuc.com@gmail.com
  • WEBSITE : https://dienmayhongphuc.com/sua-may-giat-electrolux/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *