Tại Sao Quạt Hơi Nước Không Lên Nguồn, Không Vào Điện ?

Quạt hơi nước là dòng sản phẩm đang được rất nhiều người dân tin tưởng dùng vì tính đặc thù của nó là rất tiết kiệm điện và vấn có độ mát từ hơi nước giúp chúng ta khi ngồi trước gió cảm thấy dễ chịu và giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức.

Như mình thấy một số sự cố rất hay gặp ở dòng quạt hơi nước đó là hiện tượng quạt hơi nước bật không lên nguồn nên hôm nay mình xin gửi đến các bạn đọc gặp sự cố này một số nguyên nhân và phương pháp kiểm tra nhanh không cần thợ.

quat hoi nuoc khong vao dien

Nguyên nhân và cách khăc phục hiện tượng quạt hơi nước không lên nguồn, không vào điện.

  1. Nguồn điện nhà bạn bị hư
  2. Dây nguồn điện đứt
  3. Hỏng bo mạch

Đây là 3 nguyên nhân chính khiến quạt hơi nước nhà các bạn không lên nguồn. Bạn cần kiểm tra hoặc xem cách hướng dẫn kiểm tra của chúng tôi bên dưới đây.

Cách xử lý hiện tượng quạt hơi nước không lên nguồn.

Bước đầu tiên căn bản nhất các bạn cần kiểm tra cho mình xem ổ điện nhà bạn có tốt không bằng cách dùng bút thử điện hoặc đồng hồ đo điện để kiểm tra nếu không có điện bạn cần thay thế ổ điện mới.

Trong thường hợp ổ điện nhà bạn vấn tốt lúc này bạn cần kiểm tra đến đường dây nguồn nhà mình xem lâu ngày để có bị chuột cắn đứt hay không bằng mắt thường nhé. Nếu thấy hiện tượng dây bị hở hay đứt bạn cần thay thế dây nguồn mới. Còn không thấy hiện tượng gì thì làm thêm bước kiểm tra bo mạch theo hướng dẫn của mình nhé.

Bạn cần tháo vỏ chỗ để bo mạch ra để ý và quan sát kỹ về các linh kiện trên bo mạch xem có bị lổ hay bị han rỉ hay không ? Nếu thấy hiện tượng thì 90% là là do quạt hơi nước nhà bạn bị hỏng bo mạch do bị chập nổ linh kiện khiến mất nguồn.

Mình khuyên các bạn nếu bạn thấy cháy nổ trên bo mạch điện tử quạt hơi nước nhà bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc trung tâm sửa quạt hơi nước để được tư vấn cũng như đặt lịch sửa tại nhà mình nhé.

Tránh trường hợp các bạn không biết xử lý khiến mạch hỏng thêm và gây ra một số sự cố không mong muốn như bị chạm chập điện.

Rất mong giúp ích được cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *